Cách Tự Học Tiếng Nhật Hiệu Quả

January 2, 2014

Học Đường

Kinh nghiệm học Nhật Bản giỏi – Bất kỳ ai khi học một ngoại ngữ nào cũng muốn mình có thể giao tiếp tốt bằng ngôn ngữ đó. Tiếng Nhật cũng vậy, học tiếng Nhật để đi du học, các bạn đừng nản chí để ảnh hưởng tới quyết định và quá trình đi du học Nhật Bản của mình. Để làm được như vậy bạn phải có phương pháp và kinh nghiệm học hiệu quả Tôi cũng là một người học tiếng Nhật và tôi sẽ chia sẻ cùng các bạn kinh nghiệm học tiếng Nhật giỏi.

Để luyện nói, khi mới bắt đầu nên vận dụng mẫu câu để nói và nói đi nói lại nhiều lần câu đó. Bắt đầu từ câu ngắn đến câu dài. Trong khi luyện nghe các bạn không chỉ ngồi nghe không thôi mà phải kết hợp cả luyện nói. Như vậy sẽ có hiệu quả. Nghe hết cả đoạn và tóm tắt lại nội dung mình nghe được theo ý hiểu bằng những ngữ pháp đã học. Các bạn có thể học tiếng Nhật thông qua bài hát. Vừa giúp thư giãn vừa có thể nhớ từ dễ dàng.

Một số học sinh trong và ngoài nước thường “gian lận” bằng cách nhìn qua phần nghe trước khi nó thực sự cho phép. Cá nhân tôi không khuyến khích điều này, và không có ý nghĩa gì nhiều cho toàn bộ bài thi của bạn thông qua vài giây nhìn trước vào phần nghe. Tuy nhiên sẽ có cơ hội để lướt qua một cách hợp pháp và cung cấp cho bộ não của bạn một cơ hội để nhớ lại một số từ vựng thích hợp hoặc từ khoá có thể xuất hiện trong một phần câu hỏi.

Vài ngày nữa là năm mới lại tới. Và năm tới sẽ là Giáp Ngọ, tức năm con ngựa. Bạn muốn chạy như ngựa, hay ngồi mát ăn bát vàng? Nếu bạn có bí quyết ngồi mát ăn bát vàng, thì Takahashi sẽ không hỏi. Vì quan trọng nhất là sống phải vui, chứ ngồi mát ăn bát vàng mà không có gì vui thì sẽ lại càng khổ hơn. Thà vất vả một chút nhưng thấy vui, thấy ý nghĩa thì vẫn tốt hơn. Mà để sống vui và có ý nghĩa, thì phải theo đuổi một mục đích đáng giá nào đó

Tại chương trình giao lưu “Ngày hội việc làm” ngành công nghệ thông tin (CNTT) do ĐH FPT tổ chức gần đây, bà Quách Liễu Hoàn, Giám đốc Tuyển dụng FPT Software, cho biết những dịch vụ thiết kế website kỹ sư CNTT được FPT Software cử đi làm việc tại Nhật Bản, mức lương sẽ dao động từ 190.000 đến 300.000 yen/tháng, làm việc tại Mỹ sẽ nhận mức lương từ 2.000 đến 4.000 USD/tháng (42-84 triệu đồng/tháng) chưa tính chi phí đi lại, ăn ở. Tuy vậy, việc tuyển dụng nhân lực chất lượng ngành CNTT vẫn đang rất khó khăn.

Câu chuyện các nhà đạo sĩ đi thờ lạy Chúa vừa hay vừa dễ hiểu; nhưng không phải vì vậy mà hôm nay Lễ Ba Vua, cho dù chúng ta muốn đồng hóa các đạo sĩ với ba vua. Phúc Âm không nói rõ con số người đi thờ lạy Chúa và nhất là những người ấy không nhất thiết phải là vua. Có lẽ họ là những nhà chiêm tinh. Nhưng vì bài Tin Mừng kể họ dâng 3 thứ lễ vật, nên người ta đã muốn có mỗi người mang một thứ (?).

Nhưng điều quan trọng không phải là lo xác định họ là vua hay không phải là vua, họ có ba vị hay có thể có nhiều hơn nữa, mà chính là hãy nhìn họ như hình ảnh sống động của tất cả những ai trong đời đã có một lòng khát khao chân thành tìm kiếm Thiên Chúa khởi đi từ những thiện hảo tốt lành, để rồi với sự trợ giúp của ơn thánh, tới lúc Chúa muốn và bằng muôn ngàn cách thế linh động theo sáng kiến của Ngài, họ sẽ được dẫn tới gặp gỡ Đấng họ nỗ lực tìm kiếm.

Văn hóa tận dụng của geisha là tiếp thu các lợi thế của văn hóa Âu – Mỹ và phát huy nghệ thuật truyền thống để thu hút khách, phô trương sự lịch lãm, sang trọng. Chương trình Tokyo Rose thời Thế chiến II dùng giọng nữ tuyệt vời đã làm chao đảo tinh thần quân đồng minh. Kiharu Nakamura, một geisha nổi tiếng nhất với biệt danh geisha duy nhất nói được tiếng Anh, trở thành cầu nối về văn hóa giữa cách học tiếng nhật Bản và Hoa Kỳ. nhiều nghệ sĩ và ngôi sao thể thao thế giới đã từng thưởng thức tài nghệ múa hát của Kiharu.

Qua tìm hiểu, công việc này đã giúp thị trấn Sùng Trinh có cuộc sống ấm no và công việc ổn định. Nhưng với cách khai thác, chế biến thủ công thô sơ, môi trường xung quanh thị trấn rất ô nhiễm. Không khí dầy dặc những mảnh vụn lông sau sơ chế bay lửng lơ và sẵn sàng bám chặt vào tóc, quần áo của người dân. Nguồn nước cũng váng màu thuốc tẩy, thuốc nhuộm, thuốc giặt. Bầu không khí luông nặng mùi hôi thối của những miếng da, máu động vật sót lại.

, , , ,

Comments are closed.